Tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, giá dừa khô nguyên liệu cận tết Nguyên đán năm nay có nơi đã chạm, thậm chí vượt mức giá kỷ lục hồi cuối năm 2011 (10.000 đồng/trái).
Theo đó, dừa khô, loại có mẫu mã đẹp, ở thời điểm hiện tại, thương lái có thể mua tới mức 130.000 đồng/chục (12 trái), tăng 10.000 – 15.000 đồng/chục so với cách nay hai tháng.
Dừa khô nguyên liệu tăng giá liên tục là do hoạt động thu gom dừa khô xuất khẩu trong suốt cả năm qua, nhất là vào dịp cận tết Giáp Ngọ, sức tiêu thụ dừa khô dùng để làm kẹo bánh, mứt tết đã tăng mạnh cũng góp phần làm sụt giảm sản lượng dừa khô tại các địa phương.
Giá dừa khô nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp, xuất khẩu nguyên trái… theo dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao cho đến sau tết Giáp Ngọ. Trong tình huống đột biến của thị trường tết chưa thể lường trước vào thời điểm này, giá dừa có thể tiếp tục “sốt” ở mức cao hơn giá hiện tại.
Theo Sài Gòn tiếp thị